Tin tức

Thông tin Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây lắp Trường Sơn

Tên đầy đủ

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ XÂY LẮP TRƯỜNG SƠN


Tên tiếng Anh

TRUONG SON INVESTMENT AND CONSTRUCTION JOINT STOCK COMPANY


Tên viết tắt

TRUONGSONHN

 Giới thiệu

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐT&XL TRƯỜNG SƠN: 20 NĂM MỘT CHẶNG ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN

05/10/2022 14:49

Trải qua 20 năm xây dựng và trưởng thành, vượt qua nhiều chặng đường chông gai thử thách, tập thể người lao động Công ty CP ĐT&XL Trường Sơn tự hào đã góp phần trong việc kiến thiết và xây dựng đất nước bằng trí tuệ, sức lực và sự nhiệt tình. Mỗi thành tựu đạt được ở khắp mọi miền Tổ Quốc đều để lại dấu ấn đậm nét công sức của ban lãnh đạo và các thế hệ công nhân, cùng với sự đồng tâm nhất trí, tinh thần miệt mài lao động sáng tạo, tích lũy kinh nghiệm của thế hệ kế thừa. Tất cả đã đồng lòng xây đắp để con thuyền Trường Sơn không chỉ vì sự nghiệp của đơn vị mà còn thể hiện khát vọng trở thành nhà sản xuất – xây dựng hàng đầu Việt Nam. giương buồn ra biển lớn, không chỉ vì sự nghiệp của đơn vị mà còn thể hiện khát vọng trở thành nhà sản xuất – xây dựng hàng đầu Việt Nam.

 

Nhà điều hành của Công ty CP ĐT&XL Trường Sơn tại KCN Châu Sơn – Hà Nam

Công ty CP ĐT&XL Trường Sơn có tên ban đầu là Công ty TNHH Xây lắp Trường Sơn, hoạt động chính trong các lĩnh vực: xây dựng các công trình công nghiệp, dân dụng, xây lắp đường dây và trạm biến áp có cấp điện áp đến 35kV. Năm 2013, lĩnh vực xây lắp đường dây và trạm biến áp được nâng cấp lên điện áp 110kV. Đến năm 2019 tiếp tục nâng lên cấp điện áp 500kV. Về lĩnh vực sản xuất, năm 2010, công ty đầu tư dây chuyền sản xuất cột điện và cọc bê tông ly tâm dự ứng lực đầu tiên, một bước đi nhanh nhạy và táo bạo bởi đây là công nghệ còn khá mới trên thị trường Việt Nam. Tròn mười năm sau, Công ty CP ĐT&XL Trường Sơn đón nhận niềm vui khi nhà máy sản xuất cọc bê tông ly tâm dự ứng lực hiện đại bậc nhất Việt Nam được khánh thành, tiếp tục mở rộng hoạt động kinh doanh và khẳng định năng lực, quy mô của công ty.

Sau 20 năm xây dựng và trưởng thành, hiện nay, Công ty CP ĐT&XL Trường Sơn tự hào trở thành một công ty đa ngành với nhiều mũi nhọn, phát triển với quy mô cả nước. Trong đó các hoạt động: đầu tư xây dựng, cải tạo đường dây, trạm biến áp, xây dựng nhà máy thủy điện; đầu tư xây dựng công trình công nghiệp, dân dụng, giao thông, thủy lợi; đầu tư, kinh doanh điện năng, xuất nhập khẩu vật tư, thiết bị ngành điện; sản xuất cột điện bê tông li tâm dự ứng lực, không dự ứng lực và cọc bê tông li tâm dự ứng lực là những hoạt động chủ đạo gắn liền cùng với quá trình phát triển của công ty. Tất cả đều được ban lãnh đạo công ty chú trọng đầu tư bài bản, hiện đại nhằm mang đến cho đối tác, khách hàng những trải nghiệm và sản phẩm chất lượng nhất. Nói về việc đảm bảo chất lượng trong thi công các công trình xây lắp điện, ông Đoàn Văn Thành – Phó TGĐ kỹ thuật chia sẻ: “Để có một công trình thi công đảm bảo an toàn, kỹ thuật, chất lượng, thẩm mỹ, được chủ đầu tư đánh giá cao, đội ngũ anh em kỹ thuật luôn phải đầu tư công sức, trí tuệ, bắt tay ngay vào nghiên cứu hồ sơ thiết kế, khảo sát kỹ hiện trường, đưa ra phương án thi công tối ưu nhất, giải quyết các vướng mắc phát sinh trong quá trình thi công kịp thời, nhanh chóng và cuối cùng là giám sát kỹ từng khâu trong quá trình thi công để hoàn thiện từng hạng mục của công trình.”

Hình ảnh kỹ sư của Công ty CP ĐT&XL Trường Sơn trên công trường thi công xây lắp đường dây 110kV Bá Thiện

Trải qua hai thập kỷ phát triển, Công ty CP ĐT&XL Trường Sơn đã có những bước phát triển lớn mạnh không ngừng, đi đúng với phương châm là đơn vị “Chuyên nghiệp, Hiệu quả, Bền vững”. Mỗi dự án, cán bộ nhân viên Trường Sơn luôn thực hiện bằng một tinh thần hợp tác cao độ với chủ đầu tư, các đơn vị tư vấn và các nhà thầu phụ để hướng tới mục đích cuối cùng là sự thành công. Nhờ đó, hầu hết những công trình mà Trường Sơn thực hiện đều được các đối tác, khách hàng tin tưởng và đánh giá cao. Tiêu biểu là một số dự án trọng điểm như: Nâng cao năng lực truyền tải ĐZ 110kV Việt Trì – Bãi Bằng; thi công xây lắp đường dây 22kV và trạm biến áp cấp điện cho Đảo Rều – Cẩm Phả - Quảng Ninh; thi công ĐZ 110kV và trạm biến áp 110kV Bình Lục;  thi công xây lắp trạm biến áp 110kV Chương Mỹ; thi công xây lắp đường dây 110kV Bá Thiện; thi công nâng công suất trạm biến áp 220kV Bỉm Sơn; nâng công suất trạm biến áp 220kV Thái Thụy, TBA 220kV Nhà Bè; thi công xây lắp đường dây 500kV Sông Hậu - Đức Hòa; thi công xây lắp ĐZ 500kV Đức Hòa – Chơn Thành.... và rất nhiều công trình lớn nhỏ khác đã giúp Công ty CP ĐT&XL Trường Sơn khẳng định được uy tín và thương hiệu của mình, tạo niềm tin tuyệt đối cho các khách hàng và chủ đầu tư.

Lễ đóng điện công trình ĐZ và TBA 110kV Bình Lục

Một cung đoạn đường dây 500kV Sông Hậu – Đức Hòa

Chặng đường 20 năm mà Công ty CP ĐT&XL Trường Sơn đã đi qua không là bao so với chiều dài lịch sử đất nước, nhưng đối với một doanh nghiệp thì đó là cả một quá trình nỗ lực không ngừng của tập thể CBCNV, xứng cái tâm, cái tầm của ban lãnh đạo đã dày công vun đắp và sự đoàn kết, nỗ lực hết mình của tập thể người lao động trong từng thời điểm quan trọng, cùng sự hợp tác và giúp đỡ tận tình của các tổ chức, doanh nghiệp dành cho Công ty Trường Sơn trên mỗi bước đường phát triển đã qua./.

Thùy Trang