Tin tức

Thông tin Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây lắp Trường Sơn

Tên đầy đủ

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ XÂY LẮP TRƯỜNG SƠN


Tên tiếng Anh

TRUONG SON INVESTMENT AND CONSTRUCTION JOINT STOCK COMPANY


Tên viết tắt

TRUONGSONHN

 Giới thiệu

Công ty CP ĐT&XL Trường Sơn lắp đặt hệ thống bơm hút chân không nâng hạ vận chuyển cọc bê tông

09/11/2022 13:59

Công ty CP Đầu tư và Xây lắp Trường Sơn là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất cọc bê tông ly tâm cho các công trình xây dựng. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường, Công ty CP ĐT&XL Trường Sơn đã nghiên cứu, đưa vào sử dụng những ứng dụng công nghệ hiện đại nhất trong sản xuất. Trong đó, việc áp dụng công nghệ bơm chân không trong sản xuất và vận chuyển cọc bê tông ly tâm được đánh giá cao khi mang lại nhiều ưu điểm: nhanh chóng, an toàn và tăng sản lượng, giúp nâng cao chất lượng cọc bê tông thành phẩm.

Hệ thống bơm hút chân không trong vận chuyển cọc bê tông ly tâm bao gồm:

Các bơm hút chân không công xuất lớn

Tank khí

Tủ điều khiển tự động

Thân cầu hút và bát hút chân không

Tất cả các thiết bị được gắn trên thân cầu hút. Các bát hút được nối đến các bơm hút chân không thông qua bình tích áp và được điều khiển bởi thiết bị tự động hóa PLC thông qua các tín hiệu từ các cảm biến.

Ứng dụng công nghệ bơm chân không trong sản xuất và vận chuyển cọc bê tông ly tâm tại nhà máy sản xuất cọc BTLT DUL - Công ty CP ĐT&XL Trường Sơn 

Quy trình hoạt động:

Đầu tiên, ta dùng một cầu trục nối 2 móc cẩu đến 2 đầu của thân cầu hút sao cho thăng bằng nhất để di chuyển thân cầu hút đến vị trí của cột bê tông. Cầu hút được hạ xuống sao cho các bát hút tiếp xúc tốt với thân cột bê tông.

Các cảm biến hành trình phát hiện các núm hút đã tiếp xúc với bề mặt cột bê tông sẽ phản hồi tín hiệu về bộ điều khiển để khởi động bơm chân không và cho phép các van khoá khí mở ra dẫn khí hút chân không đến các bát hút. Khi phát hiện đủ áp suất để nâng cột lên an toàn thì cảm biến áp suất sẽ phản hồi tín hiệu về tủ điều khiển và xuất ra tín hiệu trên đèn báo cho phép cầu trục nâng Cầu hút lên và di chuyển cọc bê tông đến vị trí đặt thành phẩm hoặc vận chuyển lên các phương tiện vận chuyển đến nơi cần sử dụng.

Nói về những lợi ích mà hệ thống nâng hạ cọc bằng chân không, ông Mai Đăng Hào - Trưởng phòng Quản lý chất lượng công ty cho biết: "So với phương pháp cũ sử dụng các móc treo gắn lên cẩu trục để mở trực tiếp thì phương pháp sử dụng hệ thống chân không cho ứng dụng vận chuyển được đánh giá cao khi mang lại nhiều ưu điểm: nhanh chóng, tiết kiệm, an toàn và năng suất giúp tăng sản lượng, giảm chi phí nhân công, nâng cao chất lượng cọc bê tông thành phẩm của công ty. Đó chính là lý do ban lãnh đạo công ty quyết định đầu tư lắp đặt hệ thống này, để ngày càng nâng cao hơn nữa chất lượng sản phẩm phục vụ khách hàng."./.