Tin tức

Thông tin Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây lắp Trường Sơn

Tên đầy đủ

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ XÂY LẮP TRƯỜNG SƠN


Tên tiếng Anh

TRUONG SON INVESTMENT AND CONSTRUCTION JOINT STOCK COMPANY


Tên viết tắt

TRUONGSONHN

 Giới thiệu

Để người lao động có bữa ăn ngon

01/11/2022 13:27

Công ty CP ĐT&XL Trường Sơn đã và đang triển khai các biện pháp để bảo đảm chất lượng bữa ăn cho cán bộ nhân viên và công nhân với tinh thần: sức khỏe của người lao động (NLĐ) chính là sức mạnh của doanh nghiệp.

Nhà ăn khang trang, hiện đại, sạch sẽ của Công ty Trường Sơn

Những ai ghé thăm Công ty CP ĐT&XL Trường Sơn cũng đều hài lòng trước không gian mát mẻ, sạch sẽ, tràn ngập hoa và cây xanh. Đến giờ ăn trưa, tất cả cán bộ và NLĐ cùng tập trung, mỗi người một khay riêng tự lựa chọn phần ăn của mình. Không gian nhà ăn thoáng đãng, với hệ thống đèn chiếu sáng, quạt, điều hòa âm trần cho thấy sự hiện đại, sang trọng, cùng hệ thống khay làm bằng inox, thìa, đũa, tăm,... đủ thấy mức độ sạch sẽ và tiện ích đến từng chi tiết nhỏ. Vừa ăn cơm, anh Trần Văn Thuyên - công nhân, vừa vui vẻ trò chuyện: “Chúng tôi làm việc chân tay mệt mỏi nên đến bữa ăn là vui lắm. Thức ăn ngon như cơm nhà nấu, lại luôn được đổi thường xuyên nên không ngán”. Hằng ngày, đội ngũ công nhân phải làm việc vận động cơ thể nhiều, tiêu hao năng lượng lớn, nên việc bảo đảm chất lượng bữa ăn ca có ý nghĩa rất quan trọng để tái tạo sức lao động. Công đoàn và phòng TCHC công ty thường xuyên lắng nghe nắm bắt, tâm tư, nguyện vọng của NLĐ để đề xuất ban lãnh đạo công ty có những thay đổi, cải thiện chất lượng bữa ăn ca phù hợp với tình hình thực tế. Tại nhà ăn có đặt "Hòm thư góp ý" để mọi người tham gia đóng góp ý kiến về chất lượng bữa ăn và phục vụ của nhà ăn tập thể. 

Với hình thức tổ chức bếp ăn tại chỗ, mỗi suất ăn của tại công ty hiện tại là 20.000 đồng (không bao gồm chi phí gas, điện, nước, nhân công). Thực đơn gồm các món: Đồ ăn mặn, rau củ quả, cơm canh. 

Đi kèm với giá trị bữa ăn, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm cũng luôn được chú trọng. Hàng ngày chị Hoàng Thị Kim Thoa - Trưởng phòng Tổ chức hành chính có nhiệm vụ kiểm tra theo 3 bước: đầu vào của các loại lương thực thực phẩm, quá trình chế biến và công tác bảo quản sau khi chế biến món ăn. Chị Thoa chia sẻ: “Cung cấp số lượng suất ăn lớn mỗi ngày, nếu không giám sát chặt chẽ theo quy trình nghiêm ngặt thì ngộ độc thực phẩm, bữa ăn kém chất lượng rất dễ xảy ra. Vì thế, điều chúng tôi quan tâm trước hết là bữa ăn phải sạch, nguồn gốc thực phẩm rõ ràng. Chúng tôi luôn kiểm tra, giám sát chặt chẽ hằng ngày tất cả mọi khâu nhằm bảo đảm an toàn nhất có thể”. Tại đây, thực đơn được thay đổi thường xuyên, ít có sự trùng lặp món ăn. Nguyên liệu rau củ cũng được nhà bếp tăng gia sản xuất, hạn chế việc mua các loại rau không rõ nguồn gốc ở chợ. Hàng tuần, ban lãnh đạo công ty thường xuyên kiểm tra công tác chế biến, vệ sinh tại bếp ăn để kịp thời có những điều chỉnh cần thiết, đảm bảo bữa cơm ngon - sạch - hợp lý cho NLĐ tại công ty. 

Bữa cơm ca chất lượng đảm bảo tái tạo sức lao động của công nhân

Là một người đã làm việc tại công ty được gần 10 năm, chị Đỗ Thu Huyền – phòng Kế toán cảm thấy hài lòng về các chế độ đãi ngộ, đặc biệt là chất lượng bữa ăn thường xuyên được cải thiện. Chị Huyền chia sẻ: Tôi thấy thực đơn bữa ăn rất phong phú, giúp chúng tôi có được những bữa ăn ngon, chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm. Lãnh đạo công ty và công đoàn cũng rất quan tâm đến ý kiến, đánh giá của NLĐ về vấn đề này, điều đó khiến tôi rất hài lòng và sẽ gắn bó với công ty lâu dài.

Chất lượng bữa ăn ca được đảm bảo giúp NLĐ có sức khỏe để làm tốt công việc của mình, đồng thời gia tăng sự gắn bó và trách nhiệm, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của Công ty./.