Tin tức

Thông tin Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây lắp Trường Sơn

Tên đầy đủ

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ XÂY LẮP TRƯỜNG SƠN


Tên tiếng Anh

TRUONG SON INVESTMENT AND CONSTRUCTION JOINT STOCK COMPANY


Tên viết tắt

TRUONGSONHN

 Giới thiệu

Khánh thành xưởng sản xuất cọc bê tông ly tâm dự ứng lực

26/10/2022 14:29

Để phát triển đa ngành và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường vật liệu xây dựng, ngày 02/02/2020,Công ty Cổ phần đầu tư và xây lắp Trường Sơn khánh thành đưa vào hoạt động xưởng sản xuất cọc bê tông ly tâm dự ứng lực. Đây là một trong những dây chuyền có trang thiết bị hiện đại bậc nhất Việt Nam, dự kiến công suất khoảng 3 triệu m/năm.

Các cán bộ nhân viên công ty CP ĐT&XL Trường Sơn tại buổi lễ khánh thành 

Cọc bê tông ly tâm dự ứng lực là loại cọc được sản xuất, bảo dưỡng trên dây chuyền, thực hiện hoàn toàn trong nhà máy và được sản xuất bằng phương pháp quay ly tâm có cấp độ bền chịu nén của bê tông từ B40-B60. Nó có 2 loại hình dạng là cọc tròn và cọc vuông, mác bê tông ly tâm từ 500 trở lên. Chiều dài và bề dày thành cọc bê tông dự ứng lực tùy thuộc vào đường kính ngoài của cọc, được sử dụng trong trường hợp nền địa chất không có chướng ngại vật như đất ruộng hoặc đất mới san lấp. Cọc này có thể cắm sâu hơn rất nhiều so với cọc bê tông cốt thép vì thế chúng thường có thể tận dụng được khả năng chịu tải của đất nền, do đó số lượng cọc trong một đài ít, việc thi công và bố trí cũng dễ dàng, tiết kiệm chi phí xây dựng đài móng.

Ông Nguyễn Văn Trường, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty CP ĐT&XL Trường Sơn cho biết, cọc bê tông ly tâm ứng lực có những tính năng ưu việt như rút ngắn tiến độ và công đoạn thi công, giảm chi phí thi công, mang lại hiệu quả kinh tế trong thiết kế và có đặc tính chống ăn mòn. Ở Việt Nam, việc sử dụng cọc bê tông ly tâm dự ứng lực trong các công trình xây dựng khá phổ biến, nhất là tại các công trình nhà cao tầng. Hy vọng trong tương lai gần, việc đưa vào vận hành xưởng sản xuất cọc bê tông ly tâm dự ứng lực của công ty sẽ được tiến hành thuận lợi, tạo được uy tín, sự tin tưởng của các đối tác và khách hàng, đưa thương hiệu công ty đi đến khắp mọi miền đất nước.

Một số hình ảnh của xưởng sản xuất cọc bê tông ly tâm dự ứng lực - Công ty CP ĐT&XL Trường Sơn: