Tin tức

Thông tin Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây lắp Trường Sơn

Tên đầy đủ

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ XÂY LẮP TRƯỜNG SƠN


Tên tiếng Anh

TRUONG SON INVESTMENT AND CONSTRUCTION JOINT STOCK COMPANY


Tên viết tắt

TRUONGSONHN

 Giới thiệu

Những ưu điểm của các sản phẩm bê tông ly tâm dự ứng lực

28/10/2022 08:40

Bê tông được ứng suất trước, kết hợp với quay ly tâm đã làm cho bê tông của sản phẩm đặc, chắc, chịu được tải trọng cao, có khả năng thiết kế được những trụ điện bê tông ly tâm có lực đầu trụ rất cao. Thép dự ứng lực có lực kéo gấp 3-5 lần các loại thép thông thường, chính vì thế các sản phẩm bê tông ly tâm dự ứng lực có khả năng chịu lực nén, uốn, lực tải dọc cao.

 

Sơ đồ bê tông ứng suất trước

Do sử dụng bê tông mác cao từ 60 - 80MPa và thép cường độ cao nên tiết diện cốt thép giảm, dẫn đến trọng lượng của sản phẩm giảm rất nhiều, thuận lợi cho việc di dời, vận chuyển, thi công, lắp dựng. Chất lượng sản phẩm bê tông ly tâm dự ứng lực tốt hơn và giá thành sản phẩm hạ hơn. Cốt thép trong bê tông, là cốt thép cường độ cao, được kéo căng ra bằng máy kéo ứng suất trước, đạt tới một giá trị ứng suất nhất định, được thiết kế trước, nằm trong giới hạn đàn hồi của nó, trước khi các kết cấu bê tông cốt thép này chịu tải. Lực căng cốt thép này làm cho kết cấu bê tông biến dạng ngược với biến dạng do tải trọng gây ra sau này khi kết cấu làm việc. Nhờ đó, kết cấu bê tông cốt thép ứng suất trước có thể chịu tải trọng lớn gần gấp đôi so với kết cấu này, khi không căng cốt thép ứng suất trước. 


Ở kết cấu bê tông cốt thép thông thường, thì cốt thép cùng với vật liệu bê tông chỉ thực sự làm việc (có ứng suất) khi có sự tác dụng của tải trọng. Còn ở kết cấu ứng suất trước, trước khi đưa vào chịu tải thì kết cấu đã có trong nó một phần ứng suất ngược rồi. Cốt lõi của việc kết cấu bê tông ứng suất trước có khả năng chịu tải rất lớn là nhờ việc tạo ra các biến dạng ngược với khi làm việc bình thường. Việc sử dụng vật liệu cơ tính cao như: cốt thép cường độ cao, bê tông mác cao,... chỉ là điều kiện phụ trợ để tăng khả năng chịu tải của kết cấu bê tông ứng suất trước.

Quá trình quay ly tâm giúp cho bê tông trở nên đặc, chắc, vật liệu được sắp xếp một cách kín kẽ từ trong ra ngoài. kết hợp với quá trình dưỡng hộ cọc, cột bằng hơi nước từ 80 - 85 độ, trong khoảng thời gian từ 4 - 5 tiếng đã rút ngắn được thời gian bê tông đạt mác để tháo khuôn (với các phương pháp sản xuất bê tông cốt thép khác, trung bình phải mất đến 28 ngày để bê tông đạt mác, nhưng với sản phẩm bê tông ly tâm dự ứng lực, thời gian rút ngắn còn khoảng 1 - 7 ngày). Từ đó nâng cao năng suất, đảm bảo thời gian xuất xưởng nhanh chóng.

Công ty CP Đầu tư và Xây lắp Trường Sơn tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp các sản phẩm bê tông ly tâm dự ứng lực trước đạt chất lượng cao trong cả nước. Các sản phẩm của công ty đã được cấp Chứng chỉ chất lượng phù hợp tiêu chuẩn Việt Nam: TCVN 7888:2014, TCVN 5747-2016, TCCS 01-2014/BTTS , TCCS 02-2022/BTTS. 

Để biết thông tin về giá cả sản phẩm quý khách hàng trực tiếp liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá sản phẩm tốt nhất.


CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ XÂY LẮP TRƯỜNG SƠN

Địa chỉ: Khu công nghiệp Châu Sơn - phường Châu Sơn - thành phố Phủ Lý - tỉnh Hà Nam

Văn phòng đại diện: Số 330, Đường Lạc Long Quân, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Hotline: 0969 96 7575

Website: www.truongsonhn.com.vn * Email: congtytruongson2002@gmail.com