Tin tức

Thông tin Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây lắp Trường Sơn

Tên đầy đủ

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ XÂY LẮP TRƯỜNG SƠN


Tên tiếng Anh

TRUONG SON INVESTMENT AND CONSTRUCTION JOINT STOCK COMPANY


Tên viết tắt

TRUONGSONHN

 Giới thiệu

SẢN XUẤT CỌC BÊ TÔNG LY TÂM DỰ ỨNG LỰC

28/10/2022 09:12

Nhà máy sản xuất cọc bê tông ly tâm dự ứng lực mang thương hiệu Trường Sơn của Công ty Cổ phần đầu tư và xây lắp Trường Sơn được đặt tại KCN Châu Sơn, TP Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam, bao gồm 01 dây chuyền sản xuất cọc được trang bị thiết bị máy móc hiện đại và đồng bộ theo công nghệ và tiêu chuẩn Nhật Bản: JIS A5335-1987(Cọc PC); JIS A5373-2004 (Cọc PHC); TCVN 7888:2014 (Cọc PC & PHC) với công suất 3.000 m dài cọc/ ngày cho ra các sản phẩm cọc thương hiệu Trường Sơn có đường kính từ 300 đến 1.200mm, chiều dài tối đa đoạn cọc lên đến 15m. Nhà máy được vận hành và quản lý một cách khoa học theo hệ thống QLCL ISO 9001 : 2015 và  hệ thống 5S của Nhật Bản, nên sản phẩm cọc Trường Sơn luôn nhận được sự tin cậy và đánh giá cao của Khách hàng và Chủ đầu tư về Chất lượng, tính chuyên nghiệp, khả năng đáp ứng được các đơn hàng lớn có yêu cầu kỹ thuật cao và tiến độ sản xuất.
 
QUY TRÌNH SẢN XUẤT CỌC BÊ TÔNG LY TÂM DỰ ỨNG LỰC:
 
Bước 1: Chuẩn bị nguyên vật liệu.
Vật liệu dùng trong quy trình sản xuất cọc bê tông ly tâm dự ứng lực phải đảm bảo được các yêu cầu kỹ thuật theo các tiêu chuẩn hiện hành, đồng thời đáp ứng các yêu cầu bổ sung của khách hàng khi thiết kế cọc. Vật liệu sẽ được kiểm soát bằng các máy móc, thiết bị của phòng Las-XD 1184 đã được Bộ Xây dựng cấp phép. 
 
Nơi tập kết vật liệu
Thí nghiệm kiểm tra chất lượng vật liệu
Bước 2: Chế tạo và gia công lồng thép
– Cốt thép chủ được nắn thẳng cắt đúng kích thước, đảm bảo thép đúng chủng loại của bản vẽ thiết kế.
 
– Cốt thép đai được kéo thẳng bằng tời, cắt bằng kìm cộng lực theo đúng kích thước thiết kế.
Đan lồng thép 
– Thép đai liên kết với thép chủ bằng dây thép buộc 1 ly, khoảng cách giữa các cốt đai buộc đúng yêu cầu của bản vẽ thiết kế. Thép chủ được liên kết với bích bằng các lỗ me. Bích đầu cọc được gia công đảm bảo đúng theo kích thước thiết kế.
 

 

– Lồng thép sau khi lắp đặt vào khuôn phải được định vị chính xác và chắc chắn đảm bảo không bị xê dịch hoặc biến dạng trong lúc đổ bê tông.
 
Lắp lồng thép vào khuôn  
Bước 3: Trộn và rải bê tông vào khuôn.
– Bê tông đúc cọc phải được phối trộn bằng hệ thống máy móc, cân tự động đúng theo tỉ lệ cấp phối, thời gian trộn theo đúng quy định của cán bộ kỹ thuật của công ty.
Trạm trộn bê tông tự động hóa
Rải bê tông vào khuôn
Bước 4: Căng thép dự ứng lực. Là bước ứng lực trước cho cọc BTLT theo các ứng suất theo thiết kế để có các moment kháng uốn khi đi vào sử dụng. Các kết quả kéo thép được lưu tại phòng thí nghiệm.
Bước 5: Quay ly tâm
Đây là bước rất quan trọng để lèn chặt bê tông. Thông thường có 4 cấp độ quay để cọc đạt được chất lượng như thiết kế.
Bước 6: Dưỡng hộ bê tông bằng lò hơi (hoặc lò hơi áp suất cao bằng máy hấp)
Đây là bước đưa cọc vào lò hơi hấp ở nhiệt độ giao động khoảng 100oC -/+ 20 để quyết định tháo khuôn. Hơi nước nóng sẽ đẩy nhanh quá trình thủy hóa bê tông ở môi trường nhiệt độ cao.
 
  Bước 7: Tháo khuôn, kiểm tra sản phẩm.  
Trong bước này chúng ta sẽ kiểm tra và phân loại các loại cọc đúng chất lượng hoặc cần lưu ý khác.
Bước 8: Lưu bãi và vận chuyển cọc đến công trình thi công.
  
 

Công ty CP Đầu tư và Xây lắp Trường Sơn tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp các sản phẩm bê tông ly tâm dự ứng lực trước đạt chất lượng cao trong cả nước. Các sản phẩm của công ty đã được cấp Chứng chỉ chất lượng phù hợp tiêu chuẩn Việt Nam: TCVN 7888:2014, TCVN 5747-2016, TCCS 01-2014/BTTS , TCCS 02-2022/BTTS. 

Để biết thông tin về giá cả sản phẩm quý khách hàng trực tiếp liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá sản phẩm tốt nhất.


CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ XÂY LẮP TRƯỜNG SƠN

Địa chỉ: Khu công nghiệp Châu Sơn - phường Châu Sơn - thành phố Phủ Lý - tỉnh Hà Nam

Văn phòng đại diện: Số 330, Đường Lạc Long Quân, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Hotline: 0969 96 7575

Website: www.truongsonhn.com.vn * Email: congtytruongson2002@gmail.com