Cột điện bê tông Trường Sơn – chất lượng đặt lên hàng đầu

Ngày 31/01/2023

Cột điện bê tông ly tâm là sản phẩm được sản xuất theo công nghệ tiên tiến trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Sản phẩm được kiểm soát chặt chẽ từ khâu nguyên liệu đầu vào cho đến quy trình sản xuất để tạo ra thành phẩm. Do đó cột điện bê tông ly tâm dự ứng lực sản xuất tại Công ty CP Đầu tư và Xây lắp Trường Sơn cam kết đạt các yêu cầu về thiết kế, thử nghiệm theo TCVN 5847:2016, Tiêu chuẩn ISO: 9001-2015 của Trung tâm chứng nhận phù hợp (Quacert).

1. Vật liệu sản xuất cột điện bê tông ly tâm dự ứng lực 

Cột điện bê tông ly tâm được sản xuất cấu thành từ khung thép và bê tông được quay ly tâm tạo thành. Với mỗi nguyên liệu cấu thành như thép cốt, xi măng, cát bê tông, đá, nước hay phụ gia đều phải đạt các tiêu chuẩn chất lượng vật liệu theo yêu cầu TCVN.

1.1. Xi măng:

Xi măng dùng để sản xuất cột điện bê tông cốt thép ly tâm có thể sử dụng xi măng poóc lăng phù hợp với TCVN 2682:2009 hoặc xi măng poóc lăng hỗn hợp phù hợp với TCVN 6260:2009. Đối với vùng có môi trường xâm thực có thể dùng xi măng poóc lăng bền sun phát (PCSR) phù hợp với TCVN 6067:2004 hoặc xi măng poóc lăng hỗn hợp bền sun phát (PCBMSR, PCBHSR) phù hợp với TCVN 7711:2013. Cũng có thể sử dụng các loại xi măng poóc lăng khác kết hợp với phụ gia hoạt tính đáp ứng yêu cầu về khả năng chống xâm thực.

1.2. Cốt liệu:

Các loại cốt liệu dùng để sản xuất cột điện bê tông cốt thép ly tâm có kích thước hạt cốt liệu lớn nhất không quá 25 mm và không lớn hơn 4/5 khoảng cách nhỏ nhất của cốt thép ứng lực trước (PC) và cốt thép dọc; các chỉ tiêu khác phải phù hợp với TCVN 7570:2006. Ngoài ra còn phải thỏa mãn các quy định của thiết kế.

1.3. Nước:

Nước trộn bê tông phù hợp với TCVN 4506:2012.

1.4. Phụ gia:

Phụ gia bê tông dùng để sản xuất cột điện bê tông cốt thép ly tâm phù hợp với TCVN 8826:2011, TCVN 8827:2011 và TCVN 10302:2014.

1.5. Cốt thép:

Cốt thép ứng lực trước (PC) phù hợp TCVN 6284-1:1997; TCVN 6284-2:1997; TCVN 6284-3:1997 hoặc theo tiêu chuẩn tương đương.

Thép kết cấu phù hợp TCVN 5709:2009 hoặc theo tiêu chuẩn tương đương.

1.6. Bê tông:

Cường độ chịu nén ở tuổi 28 ngày của bê tông chế tạo cột điện bê tông cốt thép ly tâm dự ứng lực không nhỏ hơn 40 MPa với mẫu thử hình trụ (150×300) mm.

Kiểm định chất lượng nguyên vật liệu tại Phòng Quản lý chất lượng 

2. Chất lượng cột điện bê tông ly tâm dự ứng lực

Sản phẩm cột điện bê tông ly tâm được thiết kế và chế tạo theo tiêu chuẩn TCVN 5847:2016. Cột điện bê tông ly tâm đạt các yêu cầu thiết kế, thử nghiệm theo TCVN 5847:2016, tiêu chuẩn ISO: 9001-2015 của Trung tâm chứng nhận phù hợp (Quacert). Với mỗi sản phẩm cột điện sau khi sản xuất trước khi đưa ra thị trường đều được KCS nhà máy kiểm tra chất lượng bằng mắt thường và test chất lượng cột. Nếu kiểm tra phát hiện sản phẩm bị lỗi hoặc không đảm bảo chất lượng KCS sẽ loại cột điện đó ra đảm bảo không để sản phẩm lỗi tiêu thụ ra thị trường.

Cột điện được sản xuất trong năm 2022 mới 100% không bị nứt vỡ hay chắp vá bê tông. Màu sắc cột điện bê tông có màu xám tro đặc trưng của bê tông, cột không có màu bụi theo thời gian hay rêu mốc kiểu cột cũ. Bề mặt ngoài cột điện bê tông phải nhẵn đều cho phép có lỗ rỗ ở vị trí mép khuôn với chiều sâu không lớn hơn 2 mm, dài không quá 15 mm. Trên cột được dập chìm tên công ty Trường Sơn, chiều cao lực đầu cột, tuyệt đối không có các miếng dán tờ rơi quảng cáo như kiểu cột đã qua sử dụng.

Với các cột điện bê tông từ 14m trở lên thì cột cấu tạo từ 2 đoạn ghép nối bởi bulong mặt bích. Các bulong ghép nối này đều là bulong loại tốt chống han gỉ và chịu lực kéo đứt cao. Mỗi cột được ghép nối bằng 10 bộ bulong. Mặt bích cột và bulong nối cột được sản xuất bằng thép không gỉ chịu được tác động môi trường, đảm bảo trường tồn cùng tuổi thọ của cột điện bê tông ly tâm dự ứng lực.

Thí nghiệm kéo đầu cột điện tại Công ty CP Đầu tư & Xây lắp Trường Sơn

3. Bảo quản và vận chuyển bốc hạ cột điện bê tông ly tâm dự ứng lực

Sản phẩm cột điện bê tông lưu kho được xếp theo lô và theo loại cột. Mỗi lô xếp thành nhiều tầng, số tầng phụ thuộc vào tải trọng cột và mác bê tông cột. Giữa các tầng kể cả tầng sát đất phải kê gỗ. Khi xếp cột, chú ý sao cho nhãn hiệu và ngày tháng sản xuất quay về cùng một phía và dễ đọc.

Sản phẩm chỉ được phép bốc xếp, vận chuyển khi cường độ bê tông đạt tối thiểu 85% mác thiết kế.

Cột điện bê tông ly tâm được vận chuyển bốc xếp, dỡ bằng cẩu chuyên dụng 15 tấn chuyên dụng. Cột được sắp xếp trên thùng xe có kê chèn các tấm gỗ đảm bảo cột không bị xô đẩy va đập gây nứt vỡ trong quá trình vận chuyển. Các chuyến hàng được vận chuyển tới tận chân công trình dự án của quý khách hàng, cột được cẩu hạ tập trung tại kho bãi theo yêu cầu. Khi nhận hàng các bên kiểm tra kỹ về chất lượng số lượng cột và ký xác nhận vào biên bản giao hàng.

Hàng năm Công ty CP ĐT&XL Trường Sơn cung cấp ra thị trường cho khách hàng và đối tác hàng nghìn sản phẩm cột điện bê tông ly tâm với chất lượng cao góp phần tạo nên những dự án, công trình xây dựng phục vụ sự phát triển của đất nước. Chất lượng cột và giá cả luôn được khách hàng và đối tác đánh giá cao và ưu tiên lựa chọn.

Công ty CP ĐT&XL Trường Sơn chuyên cung cấp cột điện bê tông ly tâm, cột điện bê tông ly tâm có lực đầu cột cao với đầy đủ các chủng loại cột, giao hàng với số lượng lớn, thời gian nhanh chóng.

Để được tư vấn thêm về sản phẩm Quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ XÂY LẮP TRƯỜNG SƠN

Chuyên xây lắp công trình điện, cung cấp cột điện bê tông ly tâm, cọc bê tông ly tâm dự ứng lực

Địa chỉ: Khu công nghiệp Châu Sơn – phường Châu Sơn – thành phố Phủ Lý – tỉnh Hà Nam

Hotline: 0969 96 7575

Website: www.truongsonhn.com.vn