Nắng cứ đổ, mồ hôi nhòe mắt ngắm nhưng tay anh vẫn chắc

Ngày 29/05/2023

Những ngày này, khi miền Bắc bước vào đợt nắng nóng cao điểm, cán bộ kỹ thuật và công nhân của Công ty CP đầu tư và xây lắp Trường Sơn vẫn miệt mài trên công trường thi công của dự án “Nâng cao năng lực truyền tải đường dây 110kV TBA 220kV Việt trì – TBA 110kV Bắc Việt Trì – TBA 110kV Thụy Vân, tỉnh Phú Thọ”, đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng công trình đã đề ra.

Dự án “Nâng cao năng lực truyền tải đường dây 110kV TBA 220kV Việt trì – TBA 110kV Bắc Việt Trì – TBA 110kV Thụy Vân, tỉnh Phú Thọ” do Công ty Điện lực Phú Thọ – Tổng Công ty Điện lực miền Bắc là chủ đầu tư. Tuyến đường dây đi qua địa phận xã Kim Đức, Phường Vân Phú, xã Thụy Vân thành phố Việt Trì tỉnh Phú Thọ. Công trình có đặc điểm là cải tạo các đường dây 110kV đang vận hành từ dây dẫn có tiết diện nhỏ lên dây dẫn lớn hơn, làm tăng khả năng truyền tải công suất điện cung cấp cho các khu công nghiệp.

Điểm đặc biệt của công trình này là cắt điện cải tạo thi công trong môi trường mang điện, luôn tiềm ẩn những nguy cơ mất an toàn lao động, đòi hỏi trong quá trình thi công phải có sự giám sát của kỹ thuật tại hiện trường hết sức chặt chẽ, cùng đội ngũ công nhân chắc tay nghề, làm việc tập trung, tuân thủ những yêu cầu khắt khe về đảm bảo an toàn điện.

Bên cạnh đó, việc thi công cũng gặp nhiều bất lợi đến từ yếu tố thời tiết, khí hậu miền bắc đang bước vào mùa nắng nóng gay gắt với nền nhiệt phổ biến trên 40 độ C. Đối với những người phải làm việc ngoài trời thực sự rất vất vả khi chỉ mới 9 giờ sáng nắng đã bỏng rát, anh em kỹ thuật và công nhân phải liên tục bù nước, bố trí lịch thi công phù hợp giữa các đội để đảm bảo sức khỏe. Công nhân Nguyễn Văn Hồng (39 tuổi) cho biết, làm việc ngoài trời dưới nắng nóng như thiêu đốt, người lao động mau xuống sức. “Chúng tôi phải đeo găng tay, bịt kín mặt để tránh nắng. Nước uống được đặt gần vị trí làm để người lao động liên tục bổ sung, giải khát”, anh Hồng nói.

Trong khi đó thời gian cắt điện để phục vụ thi công công trình phải luôn ngắn nhất, do đường dây thi công cung cấp điện cho các khu công nghiệp và hộ gia đình, không thể cắt điện kéo dài ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất, sinh hoạt của nhân dân. Điều đó đòi hỏi nhà thầu thi công là Công ty Trường Sơn phải nỗ lực 200% điều động các nhân lực, vật lực, bố trí lịch làm việc phù hợp nhất, sao cho tiến độ thi công luôn được đảm bảo. Hiện nay, công trình đang đi vào cắt điện giai đoạn cuối để hoàn thành.

Dự án này đi vào hoạt động sẽ góp phần giảm tổn thất điện năng, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện lưới điện 110kV khu vực, đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định và kịp thời cho KCN Thụy Vân, phục vụ phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Phú Thọ. Với quyết tâm cao độ, tập thể cán bộ kỹ thuật và công nhân Công ty Trường Sơn đang ngày đêm vượt khó để đưa công trình về đích đúng tiến độ, tiếp tục khẳng định năng lực, uy tín của công ty trong lĩnh vực xây lắp công trình điện./.

Phòng Kỹ Thuật


CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ XÂY LẮP TRƯỜNG SƠN

Chuyên xây lắp công trình điện, cung cấp cột điện bê tông ly tâm, cọc bê tông ly tâm dự ứng lực

Địa chỉ: Khu công nghiệp Châu Sơn – phường Châu Sơn – thành phố Phủ Lý – tỉnh Hà Nam

Hotline: 0969 96 7575

Website: www.truongsonhn.com.vn